Hội Nghị "Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm ngành công thương"
  
Cập nhật:07/06/2017 3:08:11 CH
Hội Nghị "Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm ngành công thương"
Hội Nghị "Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm ngành công thương"

Sở Công Thương tổ chức “Hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các tiểu thương kinh doanh thực phẩm tại chợ Phú Bài – Thị xã Hương Thủy” 

An toàn thực phẩm (ATTP) có tầm quan trọng đặc biệt vì đó không chỉ là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động tới sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và an ninh chính trị của mỗi địa phương, mỗi quốc gia.

 UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 13/2017/QĐ-UBND ngày 28/02/2017 về việc Quy định quản lý ATTP thuộc lĩnh vực quản lý của ngành công thương trên địa bàn tỉnh nhằm tăng hiệu quả, hiệu lực trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh. Trong đó, các tiểu thương kinh doanh tại chợ của Thị xã phải được Phòng Kinh tế cấp Giấy xác nhận kiến thức ATTP và Giấy Xác nhận bản cam kết bảo đảm ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành công thương

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, với chủ đề “- Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; - Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương; các Phòng Kinh tế, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố Huế đã tích cực hưởng ứng, tạo ra đợt truyền thông sâu rộng, đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt  tại các chợ trên địa bàn tỉnh.

Sở Công Thương Thừa Thiên Huế chỉ đạo Phòng KTATMT phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã Hương Thủy tổ chức Hội nghị: Tập huấn kiến thức ATTP ngành công thương nhằm tạo điều kiện cho các tiểu thương kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm tại Chợ Phú Bài nâng cao kiến thức về VSATTP và làm đúng các qui định của Nhà nước về ATTP, đảm bảo VSATTP sản phẩm của mình xây dựng và phát triển thương hiệu của cơ sở góp phần xây dựng chợ văn minh hiện đại

VSon-KTATMT
SCT-KTATMT
 Bản in]

Liên kết công vụ