Kết quả bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực Miền Trung-Tây Nguyên năm 2020

Cập nhật:15/07/2020 10:35:49 SA
Lễ Tôn vinh sản phẩm CNNT tiêu biểu
Ngày 9/7, tại Quảng Bình, Cục Công Thương địa phương - Bộ Công Thương tổ chức lễ công bố và tôn vinh 100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2020. Trong đó, tỉnh Thừa Thiên Huế có 16 sản phẩm tham gia bình chọn và vinh dự có 11 sản phẩm được công nhận.

Việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểucấp khu vực Miền Trung - Tây Nguyên năm 2020 nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp nông thôn có chất lượng, có giá trị sử dụng, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước. Trên cơ sở đó để có kế hoạch hỗ trợ sản xuất và xúc tiến thương mại, nhằm khuyến khích, động viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn nói chung và các đơn vị có sản phẩm được bình chọn tích cực hơn trong việc duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm có chất lượng cao, có tiềm năng lợi thế của địa phương, góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển; đồng thời lựa chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh tham gia bình chọn cấp Quốc gia năm 2021.

Các sản phẩm CNNT được cấp Giấy chứng nhận lần này là các sản phẩm tiêu biểu của khu vực Miền Trung - tây nguyên năm 2020. Theo đó, các sơ sở CNNT có sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận ngoài việc được nhận các phần thưởng và được tôn vinh tại Lễ khai mạc hội chợ sản phẩm CNNT tiêu biểu của khu vực còn được ưu tiên hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia và các nguồn kinh phí địa phương để đầu tư phát triển sản xuất, đổi mới công nghệ thiết bị, xúc tiến thương mại, đào tạo lao động,...

DANH SÁCH 11 SẢN PHẨM ĐẠT BÌNH CHỌN CẤP KHU VỰC MIỀN TRUNG-TÂY NGUYÊN NĂM 2020

1. Bộ giày thời trang ứng dụng thủ công mỹ nghệ truyền thống của Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Xưa

2.Bộ sản phẩm nhạc cụ truyền thống của Công ty TNHH MTV Nhạc cụ Tân Châu