Khai mạc thi tuyển chức danh Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế

Cập nhật:04/05/2018 4:09:43 CH
Ngày 04/05/2018, Hội đồng thi tuyển - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức khai mạc "Thi tuyển chức danh Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế" tại Sở Công Thương TT Huế, 02 Tôn Đức Thắng, TP Huế. Kỳ thi diễn ra trong thời gian 01 ngày gồm 2 nội dung thi viết và thi trình bày đề án.

Mục đích thi tuyển nhằm phát hiện, thu  hút, lựa chọn cán bộ có đức, có tài, đảm bảo các tiêu chuẩn về phẩm chất, trình độ, năng lực, kinh nghiệm, có tâm huyết để bổ nhiệm vào chức danh Phó Giám đốc Sở Công Thương, góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh. Tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong 22 địa phương và 14 bộ, ngành Trung ương được lựa chọn để thực hiện thí điểm thi tuyển này.

Đồng chí Nguyễn Văn Cao - Phó bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế- Chủ tịch Hội đồng thi tuyển tặng hoa cho 2 đồng chí tham dự thi tuyển.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Cao -Phó bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế- Chủ tịch Hội đồng thi tuyển cho biết, Sở Công Thương là đơn vị đầu tiên của tỉnh được lựa chọn tổ chức thi tuyển, nên quá trình triển khai rất công phu, phụ thuộc nhiều yếu tố, có thời gian chuẩn bị ngân hàng đề thi và phổ biến rộng rãi đến các đơn vị trên địa  bàn tỉnh. Việc thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp sở, cấp phòng là chủ trương đúng đắn của Bộ Chính trị, góp phần phát hiện kịp thời, qua kỳ thi chọn được người có kinh nghiệm, có phẩm chất, có tâm, có uy tín vào cơ quan nhà nước để bổ nhiệm chức danh theo quy định và kế hoạch đề ra.

Sở Công Thương là đơn vị có tính chuyên ngành, trên cơ sở kế hoạch tuyển chọn, Hội đồng thi tuyển đã thông báo rộng rãi để có nhiều ứng viên tham dự,  cuối cùng Hội đồng đã chọn 2 thành viên đủ tiêu chuẩn theo quy định đó là đồng chí Nguyễn Lương Bảy (Sinh năm 1967) - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và đồng chí Hoàng Ngọc Sơn (sinh năm 1974) - Trưởng phòng Quản lý công nghiệp -Sở Công Thương.

Qua kỳ thi, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh có thêm cơ sở lựa chọn, bổ nhiệm những người thực sự có năng lực lãnh đạo, quản lý, am hiểu sâu về chuyên môn, nghiệp vụ; Tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, từng bước đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị của tỉnh.

Sau cuộc thi, Hội đồng tuyển dụng sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để làm tốt hơn công tác thi tuyển. Đồng thời, chuyển mạnh công tác thi tuyển các chức danh cấp sở, cấp phòng, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên.
HTNTHI
SCT-VP