Mời tham gia Chương trình tháng bán hàng khuyến mại tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X năm 2016

Cập nhật:25/07/2016 3:04:00 CH
Thực hiện Quyết định số 1103/QĐ-UBND ngày 31/5/2011 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tổ chức “Chương trình Tháng bán hàng khuyến mại định kỳ hàng năm”; Sở Công Thương phối hợp của các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức “Chương trình tháng bán hàng khuyến mại tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X năm 2016” (gọi tắt là Chương trình) diễn ra từ ngày 01/8/2016 đến ngày 31/8/2016.

Chương trình được thực hiện nhằm mục đích:

- Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi.

- Thúc đẩy lưu thông hàng hoá trên địa bàn tỉnh, kích cầu tiêu dùng xã hội, hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ hàng hoá trong nước, xây dựng thương hiệu hàng Việt đến cộng đồng người tiêu dùng.

- Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động khuyến mại, đảm bảo lợi ích cho thương nhân và người tiêu dùng và phổ biến tuyên truyền các quy định pháp luật về khuyến mại đến các doanh nghiệp.

Các hoạt động chính của Chương trình gồm:

1. Tổ chức Lễ phát động Chương trình đợt 1

- Nội dung:

+ Vận động các siêu thị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, tiểu thương các chợ đồng loạt tổ chức các hoạt động khuyến mại tham gia Chương trình.

+ Nâng cao nhận thức, tạo niềm tin của nhân dân đối với việc sử dụng hàng Việt và kích cầu sản xuất, tiêu dùng, góp phần đẩy mạnh tốc độ lưu chuyển hàng hóa của tỉnh trong năm 2016.

- Thời gian: 17h00 chiều ngày 07/8/2016 (Chủ Nhật)

- Địa điểm: tiền sảnh Siêu thị Co.opMart Huế (06 Trần Hưng Đạo, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

2. Tổ chức Lễ phát động Chương trình đợt 2

- Nội dung:

+ Vận động các siêu thị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, tiểu thương các chợ đồng loạt tổ chức các hoạt động khuyến mại tham gia Chương trình, phát triển thị trường kinh doanh về vùng nông thôn.

+ Tuyên truyền sâu rộng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; vận động nhân dân vùng nông thôn, vùng xa sử dụng hàng Việt Nam,  xây dựng văn hóa tiêu dùng của Người Việt Nam.

- Thời gian: 17h00 chiều ngày 20/8/2016 (Thứ Bảy).

- Địa điểm: Nhà Thi đấu và Tập luyện thể dục thể thao huyện Quảng Điền (166 Nguyễn Vịnh, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

* Ghi chú: Lễ phát động Chương trình đợt 2 kết hợp tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn năm 2016 tại Nhà Thi đấu và Tập luyện thể dục thể thao huyện Quảng Điền từ ngày 19-21/8/2016 với quy mô 32 gian hàng.

3. Tuyên truyền cổ động trực quan về Chương trình và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

- Nội dung: treo các băng rôn, cờ phướn cổ động cho Chương trình và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại các trục đường chính trong thành phố: Trần Hưng Đạo, Phan Đăng Lưu, Lê Duẩn, Lê Quý Đôn, Nguyễn Huệ, Hùng Vương,… và tại trục đường quốc lộ, tỉnh lộ tại các huyện, thị xã vào trước thời gian diễn ra Lễ phát động Chương trình đợt 1.

- Thời gian: ngày 01/8/2016 đến ngày 31/8/2016.

- Địa điểm: trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

4. Tuyên truyền trên phương tiện truyền thông

- Nội dung: phối hợp Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh, Báo Thừa Thiên Huế, Báo Công Thương... tổ chức đưa tin, thực hiện phóng sự giới thiệu về các hoạt động của Chương trình vào trước và trong thời gian diễn ra Chương trình. Bên cạnh đó cập nhật, cung cấp các nội dung hoạt động đăng tải trên các phương tiện thông tin điện tử như: website Sở Công Thương, Báo điện tử Netcodo, Cổng thông tin điện tử của tỉnh,…

- Thời gian: ngày 01/8/2016 đến ngày 31/8/2016.

- Địa điểm: trên phương tiện truyền thông.

5. Tổ chức các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi năm 2016

- Nội dung: tổ chức các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi; vận động các doanh nghiệp đưa hàng hóa trong nước về phục vụ thị trường nông thôn, miền núi thông qua hoạt động bán hàng Việt.

- Thời gian, địa điểm, quy mô:

+ Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi năm 2016 tại Trung tâm văn hóa thanh thiếu niên huyện Nam Đông (đường Nguyễn Thế Lịch, thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế) từ ngày 29-31/7/2016 với quy mô 22 gian hàng.

+ Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn năm 2016 tại Trường tiểu học Vân Trình (xã Phong Bình, huyện Phong Điền) từ ngày 12-14/8/2016 với quy mô 22 gian hàng.

+ Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn năm 2016 tại Nhà Thi đấu và Tập luyện thể dục thể thao huyện Quảng Điền (166 Nguyễn Vịnh, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền) từ ngày 19-21/8/2016 với quy mô 32 gian hàng.

Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn năm 2016 tại huyện Quảng Điền kết hợp tổ chức Lễ phát động Chương trình tháng bán hàng khuyến mại tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X năm 2016 (đợt 2) diễn ra vào 17h00 chiều ngày 20/8/2016 (1 buổi) tại Nhà Thi đấu và Tập luyện thể dục thể thao huyện Quảng Điền.

+ Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn năm 2016 tại Trường tiểu học Tiến Lực (cũ) (xã Lộc An, huyện Phú Lộc) từ ngày 26-28/8/2016 với quy mô 22 gian hàng.

Vậy, Sở Công Thương Thừa Thiên Huế thông báo đến quý doanh nghiệp để nghiên cứu tham gia Chương trình. Quý doanh nghiệp tổ chức chương trình khuyến mại để tham gia Chương trình đề nghị gửi bản thông báo/đăng ký (theo mẫu đính kèm công văn này) về Sở Công Thương Thừa Thiên Huế.

* Thông tin liên hệ: Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thuộc Sở Công Thương (02 Tôn Đức Thắng, TP. Huế) - ĐT: 0543.810216,837840

Vui lòng tải file Mẫu Thông báo thực hiện khuyến mại  và  Mẫu Đăng ký thực hiện  khuyến mại  dưới đây.

SCT-KCXT-Q