Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế xây dựng, quản lý và thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia

Cập nhật:10/04/2019 4:50:52 CH

Ngày 26/02/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 12/2019/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế xây dựng, quản lý và thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia ban hành kèm theo Quyết định số 72/2010/QĐ-TTg  ngày 15/11/2010.

Cụ thể, mức hỗ trợ tối đa 100% áp dụng đối với các hoạt động xúc tiến thương mại phát triển ngoại thương được hỗ trợ từ Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại. Cùng đó, hỗ trợ tối đa 100% cho các Chương trình XTTM miền núi, biên giới, hải đảo, gồm: Phát triển hệ thống phân phối hàng Việt; xây dựng và cung cấp thông tin thị trường; dịch vụ giao nhận, vận chuyển và dịch vụ hỗ trợ xuất khẩu qua biên giới; các hoạt động nâng cao năng lực cho thương nhân tham gia xuất khẩu qua biên giới…

Mức hỗ trợ 70% áp dụng cho tổ chức các hoạt động bán hàng: Thực hiện các chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, các khu công nghiệp, khu đô thị thông qua các doanh nghiệp kinh doanh theo ngành hàng, hợp tác xã, tổ hợp tác xã cung ứng dịch vụ trên địa bàn theo các đề án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Mức hỗ trợ 50% được áp dụng cho các nội dung: Tổ chức các hội chợ, triển lãm hàng tiêu dùng tổng hợp hoặc vật tư, máy móc, thiết bị phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn, giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam đến người tiêu dùng theo quy mô thích hợp cho từng địa phương; hỗ trợ công tác quy hoạch, quản lý, vận hành cơ sở hạ tầng thương mại; tổ chức các sự kiện XTTM thị trường trong nước, như: Tháng khuyến mại, tuần “hàng Việt Nam”, chương trình giới thiệu sản phẩm mới, bình chọn sản phẩm Việt Nam được yêu thích nhất theo tháng, quý, năm theo các đề án được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt.

Ngoài việc sửa đổi mức hỗ trợ cho các hoạt động xúc tiến thương mại, Quyết định số 12/2019/QĐ-TTg cũng thay đổi từ ''xuất khẩu" thành từ ''ngoại thương''. Thay đổi cụm từ "Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia'' thành ''Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại''.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 15/4/2019.

Thông tin chi tiết xem tại đây./.

VHTOAN
SCT-TTXTTM