Thông cáo báo chí ngày 23/8/2020 về Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Cập nhật:24/08/2020 9:24:03 SA
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thông cáo báo chí về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến ngày 23/8/2020) như sau:

1. Giám sát, cách ly, xét nghiệm, điều trị

- Đến nay trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp dương tính COVID-19.

- Hiện có 5 trường hợp dương tính COVID-19 từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển đến đang được điều trị tại BV TW Huế CS2 (giảm 01 do điều trị khỏi bệnh).

- Đã hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 2.983 trường hợp.

- Đang tổ chức cách ly y tế tập trung 1.741 trường hợp

+ Đã hoàn hành cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú gần 15 ngàn trường hợp

+ Đang cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú: 241 trường hợp

- Đã thực hiện xét nghiệm: Trong ngày đã đã lấy 290 mẫu xét nghiệp PCR và đều có kết quả âm tính. Tính chung đến nay đã lấy 37.268 mẫu xét nghiệm.

- Tổng số người từ vùng dịch đến và trở về địa phương từ ngày 10/7 đến nay là: 35.661 người; trong đó người Thừa Thiên Huế trở về 26.581 người. Tổng số người từ vùng dịch về vùng dịch về chưa qua 14 ngày là 3.997 người.

- Trong ngày, các chốt kiểm tra y tế liên ngành đã kiểm tra 3.688 phương tiện ô tô và xe máy, kiểm tra y tế 4.123 người; cấp 4.944 phù hiệu cho các phương tiện vào, đi qua địa bàn tỉnh.

2. Tình hình sức khỏe người cách ly tập trung và bệnh nhân COVID-19

- Tất cả các đối tượng cách ly tập trung đều được theo dõi sức khỏe theo quy định.

- 5 ca dương tính đang điều trị tại Bệnh viện TW Huế CS 2 có 2 bệnh nhân bệnh nặng, 02 bệnh nhân ổn định 01 bệnh nhân có đỡ giảm.

3. Tình hình thị trường

Các mặt hàng hiện đang rất dồi dào, mọi hoạt động mua bán diễn ra bình thường, giá cả được niêm yết theo quy định, không có tình trạng găm hàng để đầu cơ tích trữ. Các loại rau củ và hải sản, thịt gia súc, gia cầm vẫn ổn định và không có dấu hiệu đầu cơ tăng giá. Hàng hóa các chợ, siêu thị vẫn bảo đảm cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân trên địa bàn.

Các loại khẩu trang và nước sát khuẩn tại một số chợ, trung tâm... vẫn cung cấp kịp thời hàng phục vụ cho người dân khi có nhu cầu sử dụng./.

BAN CHỈ ĐẠO

HTNTHI