Triển khai thực hiện Quy chế hoạt động thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cập nhật:24/10/2017 4:15:56 CH
Ngày 13/10/2017, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký QUYẾT ĐỊNH số 2371/QĐ-UBND về ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quy chế hoạt động thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mục đích kế hoạch nhằm Tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả Quyết định số 52/QĐ-TTg ngày 06/12/2017 của Thủ tướng Chính trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới.

- Cụ thể hóa các nội dung hoạt động thông tin cơ sở, trách nhiệm quản lý nhà nước về hoạt động thông tin cơ sở; quyền và nghĩa vụ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia quản lý và thực hiện hoạt động thông tin cơ sở theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của tỉnh về công tác thông tin cơ sở, đồng thời phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh.

- Tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời những thông tin, kiến thức cần thiết cho đời sống, lao động sản xuất, kinh doanh của nhân dân, chú trọng người dân ở các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, biển, đảo có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

- Chủ động đấu tranh, phản bác các thông tin sai trái, xuyên tạc, nhằm củng cố sự đoàn kết toàn dân và đồng thuận xã hội ở cơ sở và từ cơ sở.

Nội dung hoạt động thông tin cơ sở

- Cung cấp thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thông tin những sự kiện quốc tế, trong nước liên quan trực tiếp đến người dân trên địa bàn tỉnh.

- Cung cấp thông tin, kiến thức thiết yếu đối với đời sống hằng ngày của người dân phù hợp với từng đối tượng, điều kiện kinh tế - xã hội của từng vùng, bao gồm:

+ Thông tin về dự án, chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương; phổ biến, hướng dẫn kiến thức khoa học, kỹ thuật.

+  Thông tin thời sự liên quan tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa- xã hội, trật tự, an toàn xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương.

+  Thông tin về sự cố, các tình huống khẩn cấp xảy ra ở địa phương hoặc có ảnh hưởng đến địa phương.

+ Giới thiệu, biểu dương  tập thể, cá nhân điển hình trong các lĩnh vực.

+  Thông tin giới thiệu, quảng bá về các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phục vụ cho sản xuất và đời sống của người dân địa phương.

-  Phục vụ nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị cơ sở.

Hình thức thông tin

Tùy theo điều kiện thực tế, các cơ quan, đơn vị có thể sử dụng các hình thức thông tin phù hợp để cung cấp nội dung thông tin phù hợp, gồm:

- Tuyên truyền thông qua hệ thống Đài, Trạm truyền thanh cấp xã;

- Xuất bản bản tin thông tin cơ sở;

- Xây dựng Trang thông tin điện tử;

- Xuất bản tài liệu không kinh doanh phục vụ hoạt động thông tin cơ sở;

- Thông tin trực tiếp qua báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở;

- Bảng tin công cộng;

- Các hình thức thông tin cơ sở khác;

HTNTHI
SCT-VP