Tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 27 tháng 7 năm 2018, Sở Công Thương đã tổ chức Hội nghị “phổ biến Nghị định số 40/2018/NĐ-CP ngày 12/3/2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp” nhằm mục đích phổ biến, triển khai và thực thi có hiệu quả các văn bản pháp luật mới liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp.

Hội Nghị có sự tham dự của trên 150 đại biểu, bao gồm các sở ban ngành cấp tỉnh; UBND, phòng kinh tế, phòng kinh tế và hạ tầng các huyện, thị xã và thành phố Huế; lực lượng Quản lý thị trường, UBND các xã, phường, các doanh nghiệp và người tham gia bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo phòng Quản lý thương mại đã trình bày, phổ biến Nghị định số 40/2018/NĐ-CP ngày 12/3/2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp (có hiệu lực kể từ ngày 02/5/2018) và giải đáp các thắc mắc liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh của các đại biểu tham dự.

Qua Hội nghị đã giúp các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và người tham gia bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh nắm vững và hiểu rõ hơn các quy định về hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp để thực thi pháp luật có hiệu quả trong thời gian tới./.

NTTH
SCT-QLTM