KẾ HOẠCH Triển khai Chỉ thị 44-CT/TW của Ban Bí thư về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xuất bản, phát hành và nghiên cứu, học tập sách lý luận, chính trị

Ngày 01/7/2020, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 159/KH-UBND về triển khai Chỉ thị 44-CT/TW của Ban Bí thư về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xuất bản, phát hành và nghiên cứu, học tập sách lý luận, chính trị. Theo đó, Thực hiện Chỉ thị 44-CT/TW ngày 16/4/2020 của Ban Bí thư về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xuất bản, phát hành và nghiên cứu, học tập sách lý luận, chính trị (sau đây gọi là Chỉ thị 44-CT/TW), Ủy ban Nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị 44-CT/TW với các nội dung như sau:

Mục đích yêu cầu của kế hoạch gồm

1. Quán triệt sâu sắc, và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 44-CT/TW của Ban Bí thư; xác định nhiệm vụ cụ thể của từng ngành, đơn vị trong công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 44-CT/TW nhằm nâng cao chất, hiệu quả công tác xuất bản, phát hành và nghiên cứu, học tập sách lý luận, chính trị trên địa bàn tỉnh.

2. Nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của sách lý luận, chính trị trong việc tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự nghiệp đổi mới đất nước; con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc và tiếp thu tinh hoa văn hóa của nhân loại; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch.

3. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền các cấp, thủ tưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể trong công tác nghiên cứu, học tập sách lý luận, chính trị, góp phần nâng cao trình độ lý luận cho cán bộ, đảng viên, đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới.

Các nội dung kế hoạch cụ thể theo file đính kèm./.

HTNTHI
SCT-VP