Thông báo mời tham gia dự trữ hàng hóa phục vụ công tác phòng chống lụt bão năm 2024

Cập nhật:05/08/2024 4:45:13 CH

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 307/KH-UBND của UBND tỉnh ngày 02/8/2024 về dự trữ hàng hóa phục vụ phòng chống lụt bão năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế;

Sở Công Thương thông báo mời các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có đủ năng lực đăng ký tham gia dự trữ hàng hóa phục vụ phòng chống lụt bão năm 2024. Cụ thể như sau:

1. Số lượng và thời gian dự trữ:

1.1. Số lượng dự trữ của Tỉnh:

- Gạo: 100 tấn

- Mì ăn liền: 100 tấn

1.2. Thời gian dự trữ: dự kiến từ ngày 15/8/2024 đến ngày 15/12/2024

2. Hình thức hỗ trợ:

2.1. Hỗ trợ lãi suất: Doanh nghiệp tham gia được hỗ trợ lãi suất vay trên giá vốn do Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo các  ngân hàng thương mại trên địa bàn thực hiện.

2.2. Hỗ trợ chi phí lưu kho, bảo quản:

+ Chi phí lưu kho, bảo quản: 50 đồng/kg/tháng;

+ Chi phí hao hụt: 0,3% giá trị hàng dự trữ.

3. Đối tượng, điều kiện các doanh nghiệp tham gia:

3.1. Đối tượng: Doanh nghiệp, Hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật có chức năng sản xuất, kinh doanh phù hợp với các nhóm mặt hàng tham gia dự trữ.

3.2. Điều kiện tham gia: Doanh nghiệp tự nguyện tham gia và ưu tiên lựa chọn các doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện sau:

- Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa dự trữ phòng chống lụt bão, có năng lực sản xuất, kinh doanh khả thi, năng lực tài chính lành mạnh (thể hiện qua báo cáo tài chính, có xác nhận của cơ quan Thuế hoặc báo cáo kiểm toán năm gần nhất, không có nợ xấu, nợ quá hạn,...).

- Có điểm bán hàng hoạt động ổn định trên địa bàn tỉnh, có năng lực tổ chức đưa hàng hóa đến các vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

- Cam kết hàng hóa tham gia dự trữ đúng chủng loại, đủ số lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng và bán đúng theo giá cam kết với cơ quan chức năng.

- Ưu tiên xét chọn những doanh nghiệp có quá trình tham gia và thực hiện tốt công tác dự trữ hàng hóa trong các năm qua, nhưng đồng thời đảm bảo sự công bằng trong việc xét chọn doanh nghiệp tham gia dự trữ hàng hóa phòng chống lụt bão.

4. Hồ sơ đăng ký gồm:

- Đơn đăng ký tham gia dự trữ: nêu rõ số lượng (tùy theo khả năng dự trữ của doanh nghiệp), quy cách chủng loại của hàng hóa, giá mua, đăng ký giá bán, kết quả tham gia dự trữ hàng hóa phòng chống lụt bão các năm trước (nếu có);

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có mặt hàng đăng ký tham gia dự trữ (nếu lần đầu tiên tham gia);

- Tài liệu chứng minh năng lực tài chính: báo cáo tài chính năm 2023, văn bản xác nhận không nợ thuế quá hạn;

- Tài liệu về kho chứa hàng hóa: nêu rõ diện tích kho, sức chứa tối đa là bao nhiêu, khả năng dự trữ hàng hóa (nếu lần đầu tiên tham gia);

- Tài liệu về năng lực vận chuyển: nêu rõ các loại xe, trọng tải, thuộc sở hữu hay hợp đồng thuê,... (nếu lần đầu tiên tham gia).

Văn bản đăng ký tham gia theo mẫu đính kèm và hồ sơ năng lực gửi về Sở Công Thương (địa chỉ: 02 Tôn Đức Thắng, TP. Huế) trước ngày 10/8/2024 để sớm triển khai thực hiện.

(xem chi tiết file đính kèm)

NVHSON
SCT-QLTM&XNK