Đánh giá thực trạng các Cụm công nghiệp – Cụm làng nghề tập trung trên địa bàn tỉnh

Nhằm đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về quản lý cụm CN, cụm làng nghề tập trung trên địa bàn tỉnh. Trong tháng 4/2010, Sở Công Thương đã làm việc với UBND các huyện, thị xã, Thành phố Huế để đánh giá tình hình thực trạng các cụm CN, cụm làng nghề tập trung đã quy hoạch theo quyết định số 2971/QD - UBND ngày 28/12/2006 của UBND tỉnh. Qua quá trình khảo sát đánh giá cho thấy nhu cầu đầu tư, phát triển sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của các doanh nghiệp/cơ sở vào các cụm CN, cụm làng nghề tập trung là rất lớn. Tuy nhiên việc đầu tư hạ tầng các cụm CN, cụm làng nghề tập trung hiện nay còn hạn chế, chủ yếu bằng nguồn vốn của ngân sách. Vì vậy hạ tầng kỹ thuật các cụm CN, cụm làng nghề tập trung chưa hoàn thiện, đây là trở ngại cho các doanh nghiệp/cơ sở đầu tư sản xuất tại các cụm CN, cụm làng nghề tập trung (thiếu trạm Điện, đường giao thông nội bộ, cấp thoát nước). Nhằm tạo điều kiện cho các DN vừa và nhỏ, các cơ sở sản xuất đầu tư sản xuất vào các cụm CN, cụm làng nghề tập trung, UBND tỉnh cần có cơ chế hỗ trợ vốn ngân sách để đầu tư hạ tầng cho các cụm CN, cụm làng nghề tập trung ở các huyện, thị xã.