Lịch sử hình thành và phát triển Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngành Công Thương được hình thành trên cơ sở hợp nhất giữa Bộ Công nghiệp với Bộ Thương mại theo Nghị quyết tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XII, ngày 31-7-2007. Theo đó, Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế được thành lập trên cơ sở hợp nhất giữa Sở Công nghiệp với Sở Thương mại tại Quyết định số 59/2016/QĐ-UBND ngày 20 tháng 08 năm 2016 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Công Thương TT Huế.

Trong thời kỳ đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, ngành Công Thương có vị trí đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Ở mỗi giai đoạn lịch sử ngành Công Thương luôn là ngành kinh tế quan trọng, tạo ra của cải vật chất cung cấp cho nhu cầu xã hội. Mỗi thành công của Cách mạng Việt Nam đều mang đậm dấu ấn thành tích của ngành Công nghiệp và Thương mại Việt Nam qua các thời kỳ.

HTNTHI
SCT-VP