Mở rộng cụm công nghiệp Tứ Hạ lên 55 ha

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phê duyệt quy hoạch mở rộng cụm công nghiệp Tứ Hạ, huyện Hương Trà thêm 30 ha tại vị trí nối tiếp cụm công nghiệp Tứ Hạ giai đoạn 1 về phía Tây Bắc.

Cụm Công nghiệp Tứ Hạ thuộc thị trấn Tứ Hạ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 681/QĐ-UB ngày 15/3/2004 với quy mô 25,15ha. Trong thời gian qua cụm công nghiệp Tứ Hạ đã đầu tư hạ tầng khá đồng bộ: hệ thống điện, đường giao thông nội bộ, hệ thống cấp nước và thoát nước,.... Đến nay, cụm công nghiệp Tứ Hạ đã thu hút được 08 dự án đầu tư, với tỷ lệ lấp đầy của cụm là 98%; tập trung các ngành nghề như sau: sản xuất vật liệu xây dựng (gạch bê tông siêu nhẹ, gạch tuynel), điện, điện tử, hàng may mặc, hóa chất (sơn, bột trét tường).

Nhằm tạo điều kiện về mặt bằng để phát triển sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp - TTCN và thu hút đầu tư vào địa bàn huyện Hương Trà; UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phê duyệt Quyết định số 171/QĐ-UBND ngày 17/01/2011 về việc mở rộng cụm công nghiệp Tứ Hạ, nâng diện tích của toàn cụm công công nghiệp Tứ Hạ lên 55 ha.

Cụm công nghiệp Tứ Hạ mở rộng (giai đoạn 2) nối liền với cụm công nghiệp Tứ Hạ (giai đoạn 1) hiện nay. Là cụm công nghiệp phục vụ phát triển các ngành sản xuất vật liệu xây dựng (xi măng, gạch ngói, đá xây dựng,..), ngành công nghiệp chế biến (nông lâm sản, may mặc, bao bì, giấy, phân bón,…), ngành công nghiệp điện tử, cơ khí.