Nghiệm thu đề án “Đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất may công nghiệp”

Ngày 13/02/2015, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại TT Huế phối hợp với Phòng Công Thương huyện Nam Đông, UBND Thị trấn Khe Tre và Công ty TNHH Sơn Lộc tổ chức nghiệm thu cơ sở đề án khuyến công “Đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất may công nghiệp” tại Khu vực II, thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế

Công ty TNHH Sơn Lộc bắt đầu hoạt động từ tháng 7 năm 2012, kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất may trang phục, dệt kim.

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, phòng Công Thương huyện Nam Đông, UBND Thị trấn Khe Tre và xã Hương Phú, trong năm 2014, đơn vị đã triển khai đề án đào tạo nghề may công nghiệp cho 30 lao động trong thời gian 03 tháng.

Đề án thực hiện với tổng kinh phí là 98.280.000 đồng, trong đó vốn khuyến công hỗ trợ 48.000.000 đồng cho  hạng mục 01 máy may 01 kim điện tử cắt chỉ tự động hiệu Hikari H8800-7C, 01 máy đính cúc điện tử hiệu Juki LK 1900 – A và 01 máy may 01 kim xén cơ hiệu Hikari (Theo quyết định số 1501/QĐ-SCT ngày 29/12/2014 của Giám đốc Sở Công Thương về việc hỗ trợ kinh phí đề án khuyến công năm 2014 và Hợp đồng thực hiện đề án khuyến công số 1208/HĐ-KC ngày 30/12/2014 giữa Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại với Công ty TNHH Sơn Lộc)

Qua 02 tháng triển khai, máy móc thiết bị được đầu tư đã đi vào hoạt động ổn định, nâng cao năng lực sản xuất của đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng, giảm giá thành sản phẩm, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho lao động tại địa phương. Trong quá trình phát triển của đơn vị, đơn vị sẽ tiếp tục đầu tư ứng dụng các máy móc thiết bị tiên tiến khác nâng cao năng lực sản xuất và từng bước hoàn thiện dây chuyền sản xuất của đơn vị./.