Nghiệm thu đề án “Đầu tư ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến nhằm nâng cao năng lực sản xuất các sản phẩm mộc mỹ nghệ và dân dụng” tại Cơ sở Mộc mỹ nghệ Gia Bảo

Thực hiện chương trình khuyến công địa phương năm 2014, ngày 24/6/2014, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại TT Huế phối hợp với Phòng Công Thương huyện Phú Lộc, UBND xã Vinh Hiền và Cơ sở Mộc mỹ nghệ Gia Bảo tổ chức nghiệm thu cơ sở đề án khuyến công “Đầu tư ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến nhằm nâng cao năng lực sản xuất các sản phẩm mộc mỹ nghệ và dân dụng” tại Thôn Hiền Hòa 1, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cơ sở Mộc mỹ nghệ Gia Bảo được thành lập từ năm 2009, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ngành nghề mộc mỹ nghệ và dân dụng. Với tay nghề cao và sự nhiệt huyết sáng tạo, đơn vị đã từng bước mở rộng thị trường, liên tục sáng tạo những sản phẩm mỹ nghệ có chất lượng cao đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, phòng Công thương huyện Phú Lộc và UBND xã Vinh Hiền năm 2013 đơn vị đã mạnh dạng đăng ký đề án đầu tư mua sắm máy móc thiết bị tiên tiến sản xuất hàng lưu niệm mỹ nghệ nhằm nâng cao năng lực sản xuất của đơn vị với tổng kinh phí thực hiện 90.000.000 đồng, trong đó vốn khuyến công hỗ trợ 32.000.000 đồng (Đã được phê duyệt theo Quyết định số 518/QĐ-SCT ngày 09 tháng 6 năm 2014 của Giám đốc Sở Công Thương về việc hỗ trợ kinh phí đề án khuyến công năm 2014; Hợp đồng số 605/HĐ-KC ngày 15/6/2014 giữa Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại Thừa Thiên Huế với Cơ sở Mộc mỹ nghệ Gia Bảo).

Đến nay, đơn vị đầu tư 01 máy cưa bào liên hợp, 01 máy cưa đứng bánh đà 70, 01 máy cưa lọng và 01 máy đục mộng vuông. Qua 2 tháng triển khai, máy móc thiết bị đơn vị đầu tư đã đi vào hoạt động ổn định, tạo ra các sản phẩm đạt yêu cầu của chủ đề án đã đề ra, góp phần nâng cao năng lực sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm cho đơn vị, rút ngắn thời gian hoàn thiện sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường, góp phần khôi phục và phát triển nghề mộc mỹ nghệ, tăng giá trị công nghiệp tại địa phương./.