Trung tâm phát triển cụm công nghiệp thành phố Huế

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành quyết định chuyển đổi Ban quản lý các Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp thành phố Huế thành Trung tâm phát triển cụm công nghiệp thành phố Huế.

Thực hiện Quyết định số 105/2009/QĐ-TTg ngày 19/8/2009 của Thủ tướng Chính phủ Ban hành Quy chế quản lý cụm công nghiệp và Thông tư số 39/TT-BCT ngày 28/12/2009 của Bộ Công Thương Quy định thực hiện một số nội dung của Quy chế quản lý cụm công nghiệp ban hành kèm theo Quyết định số 105/2009/QĐ-TTg ngày 19 tháng 8 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ trong việc quản lý các cụm công nghiệp. Đồng thời, nhằm tạo bước chuyển biến trong thu hút đầu tư phát triển công nghiệp - TTCN. Ngày 25 tháng 3 năm 2011 UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 693/QĐ- UBND về việc chuyển đổi Ban quản lý các Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp thành phố Huế thành Trung tâm phát triển cụm công nghiệp thành phố Huế.

Trung tâm phát triển cụm công nghiệp thành phố Huế có chức năng giúp UBND thành phố Huế quản lý Nhà nước đối với các cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Trung tâm phát triển cụm công nghiệp thành phố Huế thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đơn vị đầu tư và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp, bao gồm các nhiệm vụ như: xây dựng và duy tu, bảo dưỡng, duy trì hoạt động các công trình hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp; kêu gọi đầu tư vào cụm công nghiệp, cung cấp các dịch vụ công cộng, tiện ích và quản lý các doanh nghiệp đang hoạt động trong cụm công nghiệp trên địa bàn.

SCT-QLCN  (26/4)