Ngăn chặn xuyên tạc các chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước thông qua thư điện tử công vụ

Cập nhật:02/04/2021 2:51:59 CH
Qua công tác giám sát an toàn thông tin, an ninh mạng các hệ thống thông tin trên địa bàn tỉnh, Tiểu ban An toàn, An ninh mạng đã phát hiện tình hình các đối tượng lợi dụng không gian mạng, gửi các nội dung tuyên truyền, xuyên tạc các chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước vào thư điện tử công vụ trên địa bàn tỉnh như sau:

“Trong ngày 15/3/2021, một số thư điện tử công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Nam Đông (***.namdong@thuathienhue.gov.vn), huyện Phong Điền (***.phongdien@thuathienhue.gov.vn) đã nhận được thư điện tử từ địa chỉ “vseobvse@gmail.com” với các nội dung tuyên truyền, xuyên tạc các chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước như: việc thay đổi điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, sửa đổi Hiến pháp 1992 thành Hiến pháp 2013, xuyên tạc các chủ trương về phát triển kinh tế ở các địa phương, ...”

Nhằm ngăn chặn hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc các chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước thông qua thư điện tử công vụ trên địa bàn tỉnh theo Công văn số 36/TBATANM-NC ngày 26/3/2021 của Tiểu ban An toàn, An ninh mạng – UBND tỉnh TT Huế; Sở đã ban hành công văn số 701 /SCT-VP ngày 02/4/2021 về việc ngăn chặn xuyên tạc các chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước thông qua thư điện tử công vụ;

Theo đó, Giám đốc sở yêu cầu:

Văn phòng

Thông báo nội dung xuyên tạc các chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước trên đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị mình nắm rõ thủ đoạn phá hoại của các thế lực thù địch thông qua thư điện tử công vụ; và tuyên truyền trên Trang Thông tin điện tử Sở.

Các phòng, trung tâm thuộc Sở

- Không lưu trữ, phát tán các nội dung nhận được từ địa chỉ thư điện tử vseobvse@gmail.com, thông báo kịp thời về Văn phòng nếu phát hiện hoặc nhận được tài liệu trên.

- Không mở các thư điện tử không rõ nguồn gốc, thư có các liên kết (link) hoặc tập tin đính kèm lạ, có dấu hiệu khả nghi; nếu phát hiện cần thông báo với cán bộ chuyên trách CNTT của Sở chuyển các thư này đến địa chỉ tiepnhan@thuathienhue.gov.vn để bộ phận kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra, ngăn chặn và xử lý, tránh phát tán thư điện tử có dấu hiệu khả nghi đến người sử dụng khác.

- Thực hiện theo Quy chế về Bảo đảm an toàn, an ninh thông tin trong hoạt động ứng dụng Công nghệ thông tin của Sở Công Thương Thừa Thiên Huế

HTNTHI
SCT-VP