Đảng uỷ Sở Công Thương ban hành Kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền các nội dung Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII)

Cập nhật:17/12/2018 2:38:09 CH
Thực hiện Kế hoạch số 61-KH/ĐUK ngày 26/11/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền các nội dung Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), Đảng ủy Sở Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 368-KH/ĐU ngày 12/12/2018 về tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền các nội dung Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) với các nội dung cần tập trung:

1. Nội dung nghiên cứu, học tập, quán triệt

Tập trung, làm rõ quan điểm, mục tiêu, những điểm mới, các nhiệm vụ giải pháp đột phá, nội dung cơ bản trong: Nghị quyết về chiến lược phát triển biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; Kết luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

2. Tài liệu học tập

Sử dụng các tài liệu do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn và phát hành, gồm: Tài liệu nghiên cứu, Tài liệu học tập, Tài liệu hỏi – đáp (tùy theo đối tượng cụ thể); Văn kiện hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XII (đã gửi các Chi bộ); Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về Chiến lược phát triển phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 và Quy định số 08-Qđi/TW ngày 25/10/2018 về Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương (có file kèm theo).

3. Tổ chức hội nghị học tập, quán triệt tại Đảng bộ và đưa nội dung Nghị quyết vào sinh hoạt chi bộ

- Tổ chức học tập, quán triệt cho đảng viên, CBCC, VC và NLĐ toàn Đảng bộ; tổ chức thảo luận, thông qua chương trình hành động (thời gian: 1 ngày, hoàn thành trước ngày 23/01/2019).

- Tổ chức sinh hoạt chuyên đề về các nội dung của Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) ở các chi bộ trực thuộc (thời gian thực hiện: hoàn thành trong Quý I/2019).

4. Viết bài thu hoạch cá nhân

- Cán bộ, đảng viên đã tham gia các lớp học tập, quán triệt Nghị quyết do cấp ủy đảng các cấp triệu tập đều phải viết thu hoạch cá nhân. Nội dung thu hoạch tập trung thể hiện nhận thức của cá nhân về thực trạng (thành tựu, hạn chế và nguyên nhân), những điểm mới, quan điểm, mục tiêu, giải pháp trong Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII); liên hệ với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành, cơ quan, đơn vị và trách nhiệm từng cá nhân. Việc viết bài thu hoạch phải hoàn thành trong vòng 15 ngày sau khi tổ chức Hội nghị học tập.

- Đảng ủy Sở tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả viết thu hoạch, tổng hợp báo cáo lên cấp trên và xem đây là căn cứ đánh giá, phân loại, bình xét thi đua.

Nội dung chi tiết vui lòng tải file đính kèm dưới đây:

1. Nghị Quyết số 36 của BCH TW về Chiến lược phát triển biển Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045

2. Quy định số 08 của BCH TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên BCH TW

NHCHI
SCT-KHTCTH