Kế hoạch Tổ chức Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2023

Cập nhật:25/10/2023 11:07:15 SA
Ngày 25/9/2023, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch số 325/KH-UBND về việc Tổ chức Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2023.

Nhằm mục đích: Nâng cao nhận thức chuyển đổi số trong các cấp, các ngành, các địa phương xây dựng Chính quyền số; Hình thành cộng đồng doanh nghiệp chuyển đổi số; Thúc đẩy phát triển xã hội số, kinh tế số.

Với yêu cầu: Tổ chức Tuần lễ đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn và trên tinh thần tiết kiệm theo đúng quy định.

Nội dung, chương trình gồm có:

- Các hoạt động diễn ra trước sự kiện:

+ Hội nghị Truyền thông số toàn tỉnh.

+ Diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng.

+ Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nền tảng chuyển đổi số.

+ Tập huấn nghiệp vụ chuyển đổi số cho cán bộ chuyên trách.

+ Tập huấn phổ cập kỹ năng cho thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng.

+ Tập huấn nền tảng điện toán đám mây cho các sở, ngành, địa phương.

- Ngày thứ nhất (26/10/2023):

+ Hoạt động 01: Khai mạc triển lãm, VIP Tour (sinh viên, học sinh, người dân tham quan tự do).

+ Hoạt động 02: Tham vấn Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế.

- Ngày thứ hai (27/10/2023):

+ Buổi sáng: Phiên toàn thể Tuần Chuyển đổi số Huế 2023 với Chủ đề: “Kiến tạo dữ liệu số - thúc đẩy liên kết vùng”.

+ Buổi chiều (03 phiên chuyên đề song song):

* Phiên chuyên đề 2: Chủ đề: Năng lực số - Cơ hội bứt phá của người Việt trẻ.

* Phiên chuyên đề 3: Chủ đề: Thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp (B2B).

* Phiên chuyên đề 4: Chủ đề: Thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực du lịch (B2B).

- Ngày thứ 3 (28/10/2023): Chương trình nghệ thuật nhã nhạc cung đình Huế và Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo tương lai – VietFuture Award. Giải thưởng Sáng tạo tương lai là giải thưởng thường niên do VINASA tổ chức từ năm 2023, dành cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước và các dự án theo đặt hàng từ doanh nghiệp. Giải thưởng sẽ là nơi kết nối hợp tác giữa các trường đại học và doanh nghiệp trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và nghiên cứu và phát triển, kết nối thương mại hoá các đề tài nghiên cứu và tuyển dụng, kết nối hợp tác giữa các trường đại học trong nước và quốc tế. Các nhóm dự án xuất sắc tham gia Vòng Chung tuyển toàn quốc tại Tỉnh Thừa Thiên Huế trong khuôn khổ Tuần Chuyển đổi số Huế 2023.

- Các hoạt động bên lề:

+ Triển lãm sản phẩm nền tảng, giải pháp công nghệ số tiêu biểu: VINASA chủ trì, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh tổ chức thực hiện.

+ Triển lãm, giới thiệu các di sản phi vật thể tại Huế.

+ Thăm quan các thành tựu Chuyển đổi số Huế: Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh phối hợp Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh.

+ Tham quan các Khu công nghiệp và Di sản văn hóa tại Huế

Nội dung chi tiết của Kế hoạch số 325/KH-UBND xem tại đây.

ĐTKLinh
SCT-TTr