BAN GIÁM KHẢO TỔ CHỨC CHẤM BÌNH CHỌN SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TIÊU BIỂU CẤP TỈNH NĂM 2023

Cập nhật:09/10/2023 2:23:15 CH
Các thành viên BGK chấm bình chọn

BAN GIÁM KHẢO TỔ CHỨC CHẤM BÌNH CHỌN SẢN PHẨM

CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TIÊU BIỂU CẤP TỈNH NĂM 2023

Căn cứ Quyết định số 119/QĐ-HĐ ngày 17/8/2023 của Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023 về việc thành lập Ban Giám khảo bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023; Quyết định số 130/QĐ-HĐ ngày 12/9/2023 của Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023 về việc ban hành Quy chế tổ chức chấm bình chọn của Ban Giám khảo bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023;

Ngày 06/10/2023, tại Sở Công Thương Thừa Thiên Huế, các thành viên Ban Giám khảo bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023 đã tiến hành tổ chức công tác chấm bình chọn theo quy định.

Trên cơ sở hồ sơ đăng ký tham gia bình chọn của UBND các huyện, thị xã; trong đó: số lượng sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn cấp tỉnh năm nay là 76 sản phẩm (tăng 11 sản phẩm so với kỳ bình chọn năm 2021) của 74 doanh nghiệp, cơ sở (tăng 12 cơ sở so với kỳ bình chọn năm 2021).  Công tác chấm bình chọn được thực hiện thông qua hồ sơ đăng ký và chấm trực quan các sản phẩm được trưng bày tại địa điểm chấm và được thực hiện qua 02 vòng:

- Vòng chấm sơ loại: Trên cơ sở danh sách sản phẩm do các huyện, thị xã và thành phố Huế đề cử tham gia bình chọn cấp tỉnh, sản phẩm được phân theo 04 nhóm sản phẩm cụ thể. Đối với từng nhóm sản phẩm, các thành viên Ban Giám khảo tiến hành chấm sơ loại sản phẩm bằng phương pháp bỏ phiếu bình chọn cho sản phẩm được vào vòng chấm điểm. Các sản phẩm không đạt yêu cầu theo các tiêu chí đã được quy định sẽ bị loại. Các sản phẩm được chọn vào vòng chấm điểm là các sản phẩm có từ 2/3 số thành viên Ban Giám khảo tham dự bỏ phiếu bình chọn.

- Vòng chấm điểm: Trên cơ sở danh sách sản phẩm của từng nhóm được Ban Giám khảo chọn vào vòng chấm điểm, các thành viên Ban Giám khảo tiến hành chấm điểm cho từng sản phẩm theo thang điểm đã được Hội đồng bình chọn thống nhất. Sản phẩm được bình chọn vào danh sách sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh là sản phẩm có số điểm bình quân đạt từ 70 điểm trở lên theo thang điểm 100.

Đồng thời, Ban Giám khảo đã tiến hành đề cử danh sách sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh tham gia bình chọn cấp khu vực Miền Trung - Tây Nguyên năm 2024 cho từng nhóm sản phẩm; sản phẩm được đề cử phải có số điểm trung bình trên 80 điểm và được từ 2/3 số thành viên Ban Giám khảo có mặt bỏ phiếu đề cử.

Trên cơ sở kết quả chấm bình chọn của Bna Giám khảo, Hội đồng bình chọn cấp tỉnh sẽ xem xét, trình UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt danh sách sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh và danh sách sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh tham gia bình chọn cấp khu vực Miền Trung - Tây Nguyên năm 2024.

NTD
Phong QLCN