Xét chọn ''Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín'' năm 2020

Cập nhật:22/03/2021 9:54:35 SA

Với mục tiêu ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam năm 2020 trong việc nỗ lực vượt qua khó khăn, nâng cao sức cạnh tranh trên trường quốc tế, Bộ Công Thương vừa đề nghị các bộ, ngành, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, hiệp hội ngành hàng, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố phối hợp triển khai Chương trình xét chọn “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2020”.

Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo và đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu trên địa bàn tỉnh rà soát và đối chiếu tiêu chí xét chọn về kim ngạch xuất khẩu tối thiểu trong năm 2020 theo Công văn số 1271/BCT-XNK ngày 10/3/2021 của Bộ Công Thương về việc xét chọn “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020 và Quyết định số 911/QĐ-BCT ngày 12/4/2019 của Bộ Công Thương để đăng ký hồ sơ xét chọn.

Hồ sơ xét chọn bao gồm:

- Đơn đăng ký Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín (theo mẫu đính kèm): 01 bản chính. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký xét chọn nhiều mặt hàng thì Đơn đăng ký của doanh nghiệp phải kê khai cụ thể từng mặt hàng.

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hoặc Giấy chứng nhận đầu tư: 01 bản sao có xác nhận và đóng dấu sao y bản chính của doanh nghiệp.

- Bản sao các bằng khen, giấy chứng nhận về các giải thưởng mà doanh nghiệp được khen thưởng trong năm trước thời điểm xét chọn.

Để công tác xét chọn đúng thời gian quy định, Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp đăng ký tham gia và gửi hồ sơ (02 bộ) về Sở Công Thương theo địa chỉ: số 02 Tôn Đức Thắng, Thành phố Huế trước ngày 05/04/2021. Sau thời hạn này, các doanh nghiệp không gửi hồ sơ về Sở được xem là không tham gia.

Mọi chi tiết xin liên hệ: bà Nguyễn Thị Minh Tâm, chuyên viên phòng Quản lý Thương mại – SĐT: 0234.3831019.

Vui lòng tải file: Công văn số 1271/BCT-XNK

Quyết định số 911/QĐ-BCT