QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG THÙA THIÊN HUẾ: Tạm giữ 01 xe mô tô vận chuyển gần 3000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

Qua theo dõi và nắm bắt thông tin từ cơ sở, vào lúc 01giờ sáng ngày 15/9/2014, Đội Quản lý thị trường số 02 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Thừa Thiên Huế đã kiểm tra lô hàng gồm các thùng catton có dấu hiệu chứa đựng hàng cấm nhập lậu tập kết tại Quốc lộ 1A- trước cổng bến xe phía Bắc thành phố Huế; qua kiểm tra trong các thùng catton gồm có 1.000bao thuốc lá Jét do nước ngoài sản xuất, thuộc hàng cấm nhập lậu; hiện đang tạm giữ toàn bộ thuốc lá trên và thông báo tìm chủ sở hữu để xử lý.

Cùng ngày, vào lúc 4 giờ sáng, Đội Quản lý thị trường số 2 đã kiểm tra các thùng catton có dấu hiệu chứa đựng hàng cấm nhập lậu buộc trên chiếc xe máy Wave màu đỏ, mang biển kiểm soát 75K5- 5793 đậu đổ tại quốc lộ 4B thôn Tây Hoàng, xã Quãng Thái, huyện Quãng Điền, Thừa Thiên Huế.

Qua kiểm tra trong các thùng catton chứa đựng 990 bao thuốc lá điếu hiệu Hê rô và 1.000 bao thuốc lá điếu hiệu Jét; toàn bộ thuốc lá trên do nước ngoài sản xuất, thuộc hàng cấm nhập lậu. Tại thời điểm kiểm tra không có chủ xe và chủ hàng, với sự chứng kiến của Công an xã Quãng Thái.

Hiện toàn bộ thuốc lá trên và chiếc xe máy Đội Quản lý thị trường số 2 đang tạm giữ và đang phối hợp với Công an huyện Quãng Điền để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

CTV-KCXT