Tình hình công tác quản lý thị trường tháng 6/2014

I.Tình hình thị trường

Trong tháng, tình hình thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tương đối ổn định; lượng hàng hóa đảm bảo chất lượng, cung ứng luôn dồi dào đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Giá gạo loại ngon: 15.000 đ/kg - 17.000 đ/kg; nếp loại ngon: 20.000 đ/kg - 23.000 đ/kg.

Giá gas Ptrolimex (bình 12kg) giá 422.000 đ/bình

Giá xăng A92: 24.900 đồng/lít; dầu Diezel loại 0,05S: 22.680 đồng/lít.

Giá vàng giảm nhẹ, giá bán ra ở thời điểm báo cáo là 3.320.000 đ/chỉ.

II. Kết quả công tác lực lượng Quản lý thị trường tháng 6/2014

Tổng số vụ kiểm tra:           339 vụ

- Số vụ không vi phạm:        52  vụ

- Số vụ xử lý:                               287  vụ

Trong đó:  Lĩnh vực chống buôn lậu    :       06 vụ

Lĩnh vực giá                            :     113 vụ

Lĩnh vực ĐKKD+khác              :     174 vụ

Số tiền xử phạt VPHC:   63.675.000  đồng

Hàng hóa tịch thu: 35 cái quần Jean các loại; 1.200 lon nước redbull; 12 cái đồng hồ các loại.

Hàng hóa tạm giữ: Dầu gội đầu Rejoice: 8640 gói; Dậu gội Clear: 9360 gói; Dầu gội hiệu Sunsilk: 5760 gói; Dầu gội Dove: 6480; Dầu gội X-men: 4320; Dầu gội Romano: 1.440 gói; bột giặt hiệu OMO loại 400g: 400 gói; Bột giặt hiệu OMO loại 800g: 75 gói; Băng vệ sinh Likatec loại 7 miếng: 1.300 gói; Thực phẩm chức năng Collagen: 100 lọ; Băng vệ sinh Likatec loại 5 miếng: 500 gói; bàn chải đánh răng hiệu P/H:660 cái; Băng vệ sinh Kotex Style: 270 gói; Máy đánh xu: 2 cái.

Chi tiết các lĩnh vực:

a) Công tác chống sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ hàng cấm, hàng nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường tăng cường công tác trinh sát, nắm tình hình các điểm tập kết hàng hóa, các đầu xe... phát hiện xử lý 06 vụ, xử phạt với số tiền 18.350.000 đồng.

b) Công tác chống sản xuất, buôn bán hàng giả và vi phạm quyền SHTT

Lực lượng Quản lý thị trường đã tăng cường kiểm tra về sản xuất, buôn bán hàng giả và vi phạm quyền SHTT. Kết quả đã kiểm tra 3 vụ và toàn bộ hàng hóa vi phạm đang tạm giữ chờ xử lý.

c) Công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm đảm bảo ổn định giá cả, thị trường

Trong tháng lực lượng Quản lý thị trường đã tăng cường kiểm tra các đối tượng kinh doanh trên các tuyến đường, trên các chợ, trung tâm thương mại về việc thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Kết quả đã xử lý 113 vụ.

d) Công tác phòng, chống dịch

Lực lượng Quản lý thị trường đã tăng cường công tác phối, kết hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về kinh doanh, vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm trái phép. Ngoài ra, tham gia phối hợp với lực lượng Thú y trực tại 02 chốt kiểm dịch Phong Điền và Phú Lộc kiểm tra xử lý các phương tiện vận chuyển gia súc, gia cầm ra vào tỉnh.

e) Công tác kiểm tra về đăng ký kinh doanh và sai phạm khác

Qua kiểm tra đã phát hiện và xử lý 174 đối tượng không chấp hành hoặc chấp hành không đầy đủ các điều kiện, thủ tục đăng ký kinh doanh, vi phạm về ghi nhãn hàng hoá theo quy định…. phạt vi phạm hành chính với số tiền 44.425.000 đồng.

Trong tháng, Chi cục Quản lý thị trường phối hợp với Sở Tài chính tổ chức hội nghị triển khai công tác bình ổn giá đối với  sản phẩm sữa dành cho tre em dưới 6 tuổi cho các cơ sở kinh doanh sữa trên địa bàn. Ngoài ra lực lượng Quản lý thị trường cũng tăng cường công tác kiểm tra các mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, thuốc lá nhập lậu, xe đạp điện và các ngành hàng, mặt hàng, dịch vụ phục vụ du lịch, nghỉ mát trong mùa du lịch hè. Qua kiểm tra chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm, đối với mặt hàng sữa các cơ sở kinh doanh đã niêm yết và bán đúng giá kê khai điều chỉnh.

CTV-KCXT