KẾ HOẠCH triển khai xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động cơ quan Sở Công Thương năm 2023

Ngày 30 tháng 12 năm 2022, Sở Công Thương đã ban hành kế hoạch số 2719 /KH-SCT về Triển khai xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động cơ quan Sở Công Thương năm 2023.

Theo đó, mục tiêu của kế hoạch gồm:

1. Xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống ISO của Sở gắn với quá trình phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, cải cách hành chính nhằm đem lại hiệu quả trong quá trình xử lý công việc khoa học, chính xác và hiệu quả; góp phần đổi mới phương thức làm việc, nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước tại các cơ quan hành chính nhà nước, có đủ năng lực vận hành nền kinh tế số, xã hội số đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế; nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công cho người dân, tổ chức

2. Xây dựng HTQLCL đồng bộ, áp dụng 15 quy trình nội bộ bắt buộc nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý hành chính tại đơn vị theo các quy trình nội bộ bắt buộc áp dụng tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh do UBND ban hành nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý hành chính tại cơ quan.

3. 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở đảm bảo xây dựng quy trình và triển khai thực hiện phù hợp với ISO 9001:2015.

4. 100% các nhiệm vụ về ISO triển khai đầy đủ như đánh giá chất lượng nội bộ; tổ chức họp xem xét của Lãnh đạo; kiện toàn BCĐ ISO; xây dựng kế hoạch mục tiêu chất lượng; báo cáo mục tiêu chất lượng; công bố lại Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 khi có sự điều chỉnh, mở rộng hoặc thu hẹp phạm vi áp dụng và các nhiệm vụ có liên quan.

5.  Đảm bảo áp dụng đồng bộ hệ thống tài liệu HTQLCL gắn với mã định danh điện tử cho 100% các phòng, trung tâm thuộc Sở.

HTNTHI
SCT-TTr