UBND tỉnh và Công ty Đại chúng Banpu ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư

Cập nhật:04/03/2016 9:19:00 SA
Ngày 03/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Công ty Đại chúng Banpu (Thái Lan) tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư. Đại diện ký kết về phía UBND tỉnh Thừa Thiên Huế là ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; về phía Công ty Đại chúng Banpu là ông Akaraphong Dayananda, Phó Chủ tịch Thường trực Công ty.

Theo nội dung biên bản ghi nhớ, Công ty Đại chúng Banpu đề xuất nghiên cứu đầu tư dự án xây dựng và vận hành nhà máy nhiệt điện với công suất dự kiến ban đầu khoảng 1.200 MW và nếu khả thi về mặt kinh tế sẽ mở rộng dự án cho giai đoạn 2 với công suất 2.000 MW.

Biên bản ghi nhớ này nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi để Công ty Đại chúng Banpu triển khai khảo sát và nghiên cứu dự án trong thời hạn 24 tháng với sự cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đánh giá cao Công ty Đại chúng Banpu trong việc triển khai nghiên cứu sâu hơn các bước tiếp theo của dự án. Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạo mọi điều kiện thuận lới nhất để Công ty Đại chúng Banpu nghiên cứu đầu tư trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới hai bên cần đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác để dự án sớm được triển khai đầu tư trên thực tế.

Ông Akaraphong Dayananda cho biết, đây là cơ hội quý giá của Công ty Đại chúng Banpu nhằm phát triển mối quan hệ hợp tác kinh tế với Thừa Thiên Huế. Dự án khi đi vào hoạt động không chỉ tạo năng lượng cho sản xuất ở miền Trung Việt Nam mà còn khẳng định năng lực sản xuất của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ có vai trò hết sức quan trọng, làm cơ sở cho Công ty Đại chúng Banpu và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo xin phép Chính phủ xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư nếu dự án khả thi cao.

www.thuathienhue.gov.vn-QLĐN-Q